777Loc Link Vào 777Loc (Đăng Ký Tặng 100K):

✅ Link Đăng Ký 777Loc :

Cup C2 chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ gì với đông đảo người hâm mộ bóng đá. Giải đấu này có quy mô tổ chức khá lớn trên thế giới, được nhiều người yêu thích và ủng hộ. Vậy anh em có biết giải Cup C2 là gì và thể thức thi đấu của nó? Cùng khomuctv tìm hiểu chi tiết.

Giới thiệu tổng quan giải bóng đá Cúp C2 

Chắc hẳn anh em đã từng nghe đến tên Cup C2 nhưng không phải ai cũng hiểu rõ đây là giải đấu gì. Dưới đây là những thông tin quan trọng về giải đấu này để người hâm mộ tham khảo.

Giải cúp C2 là gì?

Tên gọi đầy đủ của Cup C2 chính là Europa League. Giải đấu này có quy mô tương đối lớn, được tổ chức bởi Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu hàng năm. Tại đây hội tụ rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng trên đấu trường Châu Âu. 

cup-c2-la-gi

Họ đều là những đội đạt thứ hạng cao ở đấu trường quốc gia. Tuy nhiên, họ không đạt điều kiện để tham gia giải vô địch C1 hay UEFA Champions League. Khi đó, họ sẽ được tham gia giải đấu này và tranh hạng cao để giành được tấm vé chơi Cup C1 vào năm sau.

Tính từ khi thành lập đến nay, chỉ có duy nhất câu lạc bộ Sevilla bảo vệ chiếc Cup C2 thành công. Từ mùa giải  2014 – 2015 trở đi, thể thức thi đấu của giải đấu này đã được thay đổi. Đội vô địch cúp C2 sẽ có cơ hội tham dự UEFA Champions League vào năm sau.

Năm 1958 – 1960, mùa giải thứ hai được tổ chức với tổng cộng 16 câu lạc bộ tham gia. Những đội bóng này đều được đánh giá hàng đầu thị trường Châu Âu. Tại mùa giải đó, đội bóng Barcelona giành được chức vô địch.

Từ đó đến nay, Cup C2 được tổ chức hàng năm. Năm 1971 – 1972, giải đấu này được ban tổ chức đổi tên thành UEFA Cup và Cúp C2 chính thức bị khai tử. Theo quy định, đội vô địch giải đấu trong nước sẽ được quyền tham dự giải UEFA Cup.

Tại sao giải đấu Cup C2 ra đời trong khi đã có Cúp C1?

Trên đấu trường Châu Âu có rất nhiều đội bóng nhưng không phải đội nào cũng đủ điều kiện tham dự giải UEFA Champions League. Vậy nên, ban tổ chức đã quyết định tổ chức thêm giải đấu có hạng thấp hơn là Cup C2 để tạo sân chơi mới cho những đội không may mắn. 

Cả hai giải đấu đều có sức hút riêng khiến người hâm mộ không thể bỏ qua. Đảm bảo sẽ mang đến những trận đấu đỉnh cao, kịch tính chiêu đãi người hâm mộ. 

Tìm hiểu lịch sử hình thành của giải đấu Europa League

Theo tìm hiểu, giải đấu Cup C2 được thành lập dựa trên ý tưởng của 3 người gốc Châu Âu. Bao gồm Sir Stanlay Rou, Ernst Thornmen và Ottorino Barrasi.  Giải đấu Cup C2 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1995 – 1998. Đội vô địch chính là Barcelona.

cup-c2-la-gi-1

Như đã nói, đến năm 1971 – 1972, giải đấu này chính thức được đổi tên thành UEFA Cup và cúp C3 bị khai tử vào năm 1999 – 2000. Sau đó, giải đấu này được sát nhập với Cup C3, tên gọi UEFA Cup được giữ nguyên đến tận bây giờ.

Năm 2009 – 2010, giải đấu này được nâng cao số lượng đội tham gia thành 48. Trải qua nhiều năm, Cúp C2 đã có nhiều sự thay đổi nhưng vẫn luôn giữ được sức hút cực lớn.

Khám phá thể thức thi đấu của giải bóng đá Cup C2

Để tạo sự công bằng, minh bạch cho giải đấu, ban tổ chức đã đề ra những quy luật, điều khoản, được gọi chung là thể thức thi đấu. Các đội bóng tham gia Cup C2 bắt buộc tuân thủ theo quy định chung. 

Mỗi liên đoàn quốc gia được cử 3 đội bóng tham gia giải đấu. Các liên đoàn ở vị trí 52-54 chỉ được cử ra 2 đội và liên đoàn thứ 55 chỉ được chọn 1 đội. Dựa vào thành tích của các mùa giải trước, các đội sẽ được chọn vào thẳng vòng bảng hoặc phải thi đấu vòng loại nhánh.

cup-c2-la-gi-2

Những đội bị loại tại vòng loại giải vô địch Champions League cũng được tham gia vòng loại giải Europa League. Một mùa giải thi đấu Cup C2 gồm có vòng loại; vòng bảng 12 và bảng 4 đội; vòng 32 đội; vòng 16 đội; vòng tứ kết; bán kết và chung kết. Đội vô địch cúp C2 sẽ được tham dự giải Cup C1 ở mùa sau.

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về giải vô địch bóng đá Cup C2. Nếu muốn theo dõi trực tiếp những trận đấu đỉnh cao này, hãy truy cập ngay vào mitotm tv nhé. 

Tắt Quảng Cáo [X]